6 Phần Mềm Dạy Bé Tập Nói | Gợi Ý Cho Mẹ

 6 Phần Mềm Dạy Bé Tập Nói | Gợi Ý Cho Mẹ

Bé nhà bạn đang bước vào giai đoạn tập nói vô cùng quan trọng. Bạn đang loay hoay không biết nên dạy bé tập nói như thế nào hiệu quả? Tham khảo ngay bài viết dưới đây, GMEB sẽ gợi ý cho mẹ 6 phần mềm dạy bé tập nói hiệu quả nhất hiện nay!

Bạn đang tìm kiếm các ứng dụng để hỗ trợ dạy bé tập nói nhanh và hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn top 6 phần mềm dạy bé tập nói tốt nhất trên điện thoại, máy tính bảng, laptop. 

sử dụng phần mềm dạy bé tập nói

Sử dụng phần mềm dạy bé tập nói sẽ tạo sự thích thú cho bé. 

Phần mềm Read Along 

Read Along chính là một trong những phần mềm sẽ giúp trẻ rèn luyện kỹ năng đọc sách và học nhiều ngôn ngữ khác nhau. Phần mềm này tích hợp trợ lý ảo thông minh dựa trên công nghệ nhận diện giọng nói một cách hiện đại. 

Read Along sẽ hướng dẫn các bé đánh vần từng từ. Trợ lý ảo sẽ hướng dẫn bé cụ thể bằng lời nói và hình ảnh. Hỗ trợ dạy bé đọc to, rõ ràng từng chữ cái, từng từ, từng câu…

phần mềm dạy bé tập nói Read Along

Với phần mềm Read Along bé sẽ nhận được nhiều lợi ích sau đây: 

 • Hỗ trợ giúp trẻ luyện tập và đọc sách bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. 
 • Hướng dẫn các bé có thể đánh vần từng từ ngữ với hình ảnh và lời nói cụ thể. 
 • Bé sẽ được tham gia các trò chơi về từ vựng và ngữ pháp giúp trẻ ghi nhớ từ ngữ tốt hơn. 

Phần mềm Em bé những lời đầu 

Em bé những lời đầu là tên của phần mềm dạy bé tập nói tốt nhất hiện nay trên điện thoại cho ba mẹ tham khảo. Phần mềm này có thể giúp con vừa học nói vừa kích thích trí thông minh ngôn ngữ phát triển thông qua các bài học về: động vật, con số, màu sắc, bộ phận cơ thể, thực phẩm…

Với những chủ đề quen thuộc gắn liền cùng đời sống hàng ngày sẽ giúp bé học nói một cách nhanh chóng nhất. Chưa kể, các hình ảnh minh họa trong bài còn được cập nhật liên tục tạo cảm giác mới mẻ và thích thú cho các bé. Phần mềm cũng hỗ trợ dạy bé tập nói theo nhiều ngôn ngữ khác nhau. 

Phần mềm học tiếng Việt: Nói, Đọc 

Học tiếng Việt: Nói, Đọc chính là phần mềm dạy bé tập nói hiệu quả cho các bạn tham khảo. Phần mềm này tích hợp rất nhiều trò chơi vui nhộn và được chia ra thành nhiều cấp độ khác nhau và giúp bé có thể cải thiện nhanh chóng kỹ năng nói và đọc một cách hiệu quả. 

Ưu điểm của phần mềm học tiếng Việt này: 

 • Khi sử dụng phần mềm này, bé sẽ được học tiếng Việt thông qua các trò chơi vui nhộn ở nhiều cấp độ khác nhau.
 • Phần bảng chữ cái sẽ có những trò chơi khác nhau để học cách viết tiếng Việt.
 • Phần mềm tích hợp bộ từ vựng thông dụng bao gồm các màn: chào hỏi, cuộc trò chuyện, tính từ, con số, quốc gia, quần áo, thực phẩm…
 • Phần mềm này có chất lượng âm thanh cao với giọng đọc của người Việt bản xứ phát âm to rõ ràng. 

phần mềm học tiếng việt

Phần mềm Bé Vui Học 

Bé Vui Học là phần mềm dạy tiếng Việt cho những người dùng điện thoại Android. Phần mềm này bao gồm rất nhiều chủ đề đa dạng xoay quanh cuộc sống phù hợp với trẻ có độ tuổi từ 1-5. Với phần mềm này trẻ sẽ được làm quen và khám phá nhanh chóng thế giới quan xung quanh. Trong phần mềm có đến 20 chủ đề đa dạng cho mẹ và bé thoải mái lựa chọn. Các chủ đề đều hết sức vui nhộn tạo cho bé sự tiếp thu nhanh chóng khi sử dụng các trò chơi này. 

Phần mềm bé học chữ cái Tiếng Việt 

Phần mềm này rất thích hợp sử dụng cho các loại điện thoại sử dụng hệ điều hành android. Với phần mềm học chữ cái Tiếng Việt, bé sẽ được tập nói và suy luận logic thông qua các bài học và trò chơi hết sức bổ ích. Cả một thế giới tiếng Việt đầy màu sắc sẽ được đưa ra giúp các bé nhanh chóng ghi nhớ được mặt chữ và phát âm chính xác hơn. 

Khi học tiếng Việt trên phần mềm các bạn sẽ nhận được các lợi ích sau đây: 

 • Phần mềm cung cấp 29 bài học tương ứng với 29 chữ cái được minh họa vô cùng sinh động. 
 • Bé sẽ làm quen được với cách phát âm hay cách đánh vần chuẩn xác. 
 • Bé sẽ được hướng dẫn tập tô để làm quen với các nét chữ sau này. 
 • Phần mềm xây dựng các từ ngữ với ví dụ phong phú và hình ảnh sinh động sẽ giúp hiện ra ngay sau khi bài tập được hoàn thành. 
 • Phần âm thanh của phần mềm hết sức sống động, giọng thuyết minh chuẩn Tiếng Việt phổ thông. 

phần mềm học chữ cái tiếng việt

Phần mềm bé học chữ và số, tập đánh vần ABC

Bé học chữ và số, tập đánh vần ABC chính là phần mềm dạy bé tập nói rất tốt hiện nay. Với phần mềm này bé yêu sẽ được học chữ, học nói, học đánh vần thông qua các hình ảnh và âm thanh sống động. Khi tham gia học tập, bé sẽ được chơi những trò chơi vui nhộn thích hợp với nhiều lứa tuổi. Đặc biệt trong giai đoạn bé đi mẫu giáo, các ứng dụng này sẽ giúp bé phát triển kỹ năng tư duy logic hơn. Từ đó bé sẽ hiểu được hết các thế giới xung quanh và nhận thức về cuộc sống một cách chính xác nhất. 

Một số những ưu điểm vượt trội khi sử dụng phần mềm học tiếng Việt: 

 • Bé yêu sẽ học chữ cái, tập đánh vần thông qua các hình ảnh  và âm thanh sống động. 
 • Phần mềm này dạy 29 chữ cái Tiếng Việt với các hình ảnh minh họa sinh động tương ứng với từng chữ cái. 
 • Bé sẽ được dạy đếm số từ 0 – 9. 
 • Âm thanh của phần mềm được sử dụng là giọng chuẩn tiếng Việt nên giúp các bé học phát âm chuẩn xác hơn. 
 • Phần mềm này còn giúp trẻ học bảng chữ cái và chữ số một cách nhanh chóng. Học được cách phát âm đánh vần các chữ cái trong tiếng Việt nhanh hơn. 
 • Bé còn nhận biết và gọi tên được các con vật và đồ vật thông qua những hình ảnh minh họa sinh động. 

Tạm kết: 

Với  6 phần mềm dạy bé tập nói trên đây, các bạn có thể tải về cho con học dựa theo từng độ tuổi khác nhau. Nếu các bạn thấy thông tin này hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè ngay nhé!

Cha mẹ tìm hiểu thêm: Bé 3 Tuổi Chậm Phát Triển | Bố Mẹ Cần Biết!

Thúy An

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *